Bảo trì là gì? Vì sao bảo trì là quan trọng với doanh nghiệp

Trong thời đại công nghiệp hóa ngày nay, việc bảo trì thiết bị máy móc là một thứ không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Vậy bảo trì là gì? Vai trò của hoạt động này như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu thông tin trên cùng với xe nâng hàng Asa qua bài viết này nhé!

Bảo trì là gì? 

Bảo trì hay còn cách gọi khác là tu sửa, điều chỉnh hay chăm sóc kỹ thuật cho một bộ phận hoặc cả hệ thống. Nhằm mục đích duy trì hoặc khôi phục, đảm bảo lại sự hoạt động của máy móc thiết bị.

Trên thực tế, có rất nhiều cách hiểu về bảo trì khác nhau. Nhưng điều ấy không quan trọng, quan trọng là vẫn đảm bảo rằng chung một phương pháp và những nguyên tắc cơ bản. Dựa vào từng yếu tố mà có các cách phân loại bảo trì riêng.

Hiện nay, phổ biến với 5 phương pháp bảo trì thiết bị: bảo trì phục hồi, phòng ngừa, cơ hội, dựa trên tình trạng và bảo trì tiên đoán. 

Bảo trì không chỉ trong sản xuất mà còn nhiều hoạt động khác
Bảo trì không chỉ trong sản xuất mà còn nhiều hoạt động khác

>> Xem thêm: Quy trình bảo dưỡng, bảo trì máy móc thiết bị để giúp bạn lập kế hoạch bảo dưỡng trang thiết bị đúng cách.

Tại sao bảo trì là quan trọng với doanh nghiệp?

Mỗi chúng ta ai cũng đã biết, máy móc hoạt động lâu ngày cần phải được bảo trì, kiểm tra thường xuyên. Và bây giờ bạn đọc cùng Asa tìm hiểu những lý do khiến hoạt động này lại quan trọng với doanh nghiệp nhé.

Tiết kiệm chi phí 

Giả sử, nếu các doanh nghiệp chờ cho tới khi máy móc lâu ngày gặp sự cố, hỏng hóc mới đem đi sửa chữa thì còn liên lụy đến các bộ phận khác của máy. Lúc này số tiền phải chi trả là rất lớn để sửa chữa và thay thế những linh kiện.

Ngoài ra còn phải kể đến những khoản thiệt hại khi gặp sự cố, thời gian nhân viên làm việc hay các kế hoạch, hiệu suất công việc và còn nhiều chi phí khác nữa. Bởi vậy, việc bảo trì đúng lúc và đúng cách sẽ giúp doanh nghiệp của bạn không chỉ tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ mà còn tối ưu được nguồn lực. 

Bảo trì máy móc giúp doanh nghiệp tiết kiệm những khoản chi phí khổng lồ
Bảo trì máy móc giúp doanh nghiệp tiết kiệm những khoản chi phí khổng lồ

Bảo đảm an toàn

Đã có rất nhiều tai nạn công trình, nhà máy đáng tiếc xảy ra bởi sự hỏng hóc của các thiết bị máy móc. Việc bảo trì bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện sự máy móc và giảm thiểu tối đa các rủi ro đó, đảm bảo sự an toàn của nhân viên và cả môi trường làm việc.

Cần bảo trì máy móc đúng thời điểm để đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi người và doanh nghiệp
Cần bảo trì máy móc đúng thời điểm để đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi người và doanh nghiệp

Tối ưu công suất

Nhiều doanh nghiệp đã tìm mọi cách để nâng cao công suất khi làm việc thế nhưng rất nhiều người đã quên rằng việc bảo trì các thiết bị cũng góp phần không nhỏ. Từ kế hoạch bảo trì định kỳ, tất cả các việc nhỏ từ vệ sinh đến thay thế linh kiện đều được thực hiện giúp thiết bị được vận hành hiệu quả hơn. 

Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được năng lượng và nhiên liệu bởi lúc này máy móc sẽ hoạt động như lúc mới mua cùng với công suất đạt tối đa. 

Bảo trì giúp doanh nghiệp tối ưu công suất
Bảo trì giúp doanh nghiệp tối ưu công suất

Giữ gìn tài sản

Doanh nghiệp tạo ra sản phẩm, hàng hóa nhằm mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm tối nhất. Không thể thiếu thiết bị máy móc mà chi phí trả cho các máy móc này không hề rẻ. Một doanh nghiệp bền vững là một doanh nghiệp biết quan tâm đến chất lượng tài sản của mình. 

Bảo trì không chỉ cho bạn thiết bị máy móc an toàn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ tài sản trong doanh nghiệp của mình. Từ đó, máy móc thiết bị sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp bền vững hơn đồng thời có thể tăng năng suất lao động, thu được nhiều lợi nhuận và giảm thiểu nhiều chi phí khác.

Giữ gìn tài sản là một trong những nguyên tắc vàng
Giữ gìn tài sản là một trong những nguyên tắc vàng

Qua đây, ta có thể thấy được việc bảo trì thiết bị máy móc là quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Mong rằng những chia sẻ của Asa đã giúp bạn hiểu bảo trì là gì? Tại sao doanh nghiệp phải có hoạt động bảo trì? Để được hỗ trợ về những thắc mắc hay dịch vụ, xin vui lòng liên hệ với Xe nâng hàng Asa nhé!

>> Xem thêm: Nếu bạn đang sử dụng xe nâng hàng mà đang cần dịch vụ bảo dưỡng xe nâng hàng thì hãy liên hệ với Xe nâng Asa để có thể hỗ trợ ngay.

5/5 - (26 bình chọn)

Check Also

Tìm hiểu về dòng xe nâng hàng Toyota

Nhắc tới Toyota, không ít người nghĩ ngay đến những dòng xe hơi chất lượng …

Công Ty TNHH Xe Nâng Asa
Mã số thuế: 0313496097 - Do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 19/10/2015
VP: 423 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐT: 028.3719.5030 Fax: 028.3719.5031. HotLine: 0911.755.700 – 0911.755.722 – 0917.430.450
Emai: xenangasa@gmail.com – Website : www.suaxenang.com – www.suaxenang.org