Đặc điểm của từng loại xe nâng hàng

Những đặc điểm của xe nâng hàng đều có những tính năng đặc biệt. Ưu nhược điểm đều có những tính năng nổi bật của từng loại xe nâng. Hãy cùng Xenang.com tìm hiểu về những đặc điểm và tính năng của các loại xe nâng hàng.

Danh mục

Đặc điểm của 5 loại xe nâng hàng thông dụng và phổ biến

Mọi loại xe nâng đều có mọi đặc điểm khác nhau, tùy theo tính năng sử dụng vào tính chất của công việc. Những tính năng của xe nâng rất đa dạng về công dụng, để áp dụng hiệu quả rất cao trong việc vận chuyển và sắp xếp hàng hóa.

Bạn đang sở hữu cho mình chiếc xe nâng nhưng chưa biết nhiều công dụng cũng như đặc điểm của chúng. Nên bài viết này bạn cần phải đọc để khai thác được hết năng lực của loại xe nâng mà bạn đang sử dụng trong nhà máy, nhà xưởng bạn.

Những đặc điểm của từng loại xe nâng hiện nay được Asa tổng hợp và nêu ra những ưu điểm, nhược điểm giúp bạn tránh sai lầm khi dùng hoặc có ý định mua thì nên tham khảo. Sau đây là đặc điểm của 5 loại xe nâng phổ biến nhất hiện nay.

>> Xem thêm: Mua bán xe nâng nhật cũ, Bán xe nâng cũ giá rẻ Asa sẽ cung cấp cho bạn một chiếc xe nâng chất lượng nhất mà còn giá thành tốt nhất thị trường.

1. Xe nâng dầu

dac-diem-cua-tung-loai-xe-nang-hang-1

Ưu điểm

– Phổ biến, dễ sửa chữa.

– Thời gian làm việc được lâu, có thể làm việc liên tục 3 ca mà không làm giảm hiệu suất công việc.

– Có thể làm việc trong nhiều điều kiện về môi trường, phạm vi làm việc rộng.

Nhược điểm

– Tiếng ồn động cơ và lượng khí thải thoát ra nhiều.

– Xoay trở trong phạm vi hẹp yếu. Thông thường, 1 chiếc xe nâng dầu (xăng gas) 2,5 tấn cần 1 khoảng 3,985 mm để có thể quay ngang 90°  với Pallet hàng kích thước 1,000*1,100 mm.

2. Xe nâng xăng

dac-diem-cua-tung-loai-xe-nang-hang-2

Ưu điểm

– Giảm đáng kể tiếng ồn và lượng khí thải so với xe dầu cùng loại

– Thời gian làm việc được lâu, có thể làm việc liên tục 3 ca mà không làm giảm hiệu suất công việc , môi trường làm việc đa dạng

– Phổ biến, dễ sửa chữa như xe dầu

Nhược điểm

– Giảm đáng kể tiếng ồn và lượng khí thải so với xe dầu cùng loại.

– Thời gian làm việc được lâu, có thể làm việc liên tục 3 ca mà không làm giảm hiệu suất công việc , môi trường làm việc đa dạng.

– Phổ biến, dễ sửa chữa như xe dầu.

3. Xe nâng ga

Xe nâng gas
Xe nâng gas

Ưu điểm

– Như xe xăng.

– Dễ quản lý hơn xe xăng.

Nhược điểm

– Nhiên liệu sử dụng đắt tiền làm tăng chi phí sản xuất.

4. Xe nâng điện

Xe nâng điện
Xe nâng điện

Ưu điểm

– Có thể làm việc trong một môi trường rộng lớn.

– Tiết kiệm được chi phí nhiên liệu do sử dụng điện rẻ hơn nhiều.

– Hầu như không có tiếng ồn và khí thải, thích hợp với các công ty sản xuất thực phẩm và các công ty có chứng nhận ISO14001.

– Dễ bảo dưỡng, vì ngoài bình điện cần châm nước thường xuyên và hệ thống thủy lực, xe nâng điện không yêu cầu bảo dưỡng định kỳ thêm bất cứ hạng mục gì.

Nhược điểm

– Thời gian sử dụng ngắn, thông thường xe nâng điện chỉ phù hợp sử dụng cho ca làm việc 8h/ngày. Nếu cần sử dụng hơn thời gian đó cần phải có bình xạc dự phòng cũng như hệ thống pa-lăng để thay thế bình điện.

– Không gian hoạt động yêu cầu cũng như xe nâng dầu hoặc xe nâng xăng gas.

-Trong hầu hết các trường hợp, nếu môi trường làm việc có độ dốc cao, xe nâng điện thường xuyên bị hư các con CÔNG SUẤT và đồng thời tuổi thọ bình điện giảm đáng kể.

5. Xe nâng điện đứng lái

dac-diem-cua-tung-loai-xe-nang-hang-5

Ưu điểm

– Đây là loại xe chuyên di chuyển hàng hóa trong những môi trường chật hẹp. Với 1 xe điện đứng lái, có thể làm việc trong không gian 2,700 mm.

– Là loại xe thích hợp trong hệ thống kho có kệ chứa hàng hóa.

Nhược điểm

– Ngoài những đặc điểm xe điện thường gặp phải, xe nâng điện đứng lái còn có một số vấn đề sau: Nền nhà xưởng yêu cầu bằng phẳng. Với hệ thống bánh xe có đường kính nhỏ.

– Xe nâng điện đứng lái rất khó xoay trở trên những mặt bằng gồ ghề. Ngoài ra, khi di chuyển trên 1 mặt bằng quá rộng, tiêu hao cho phần bánh xe là rất đáng kể.

– Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê xe nâng hàng của Asa để không cần phải can thiệp quá nhiều vào xe nâng. Ở chúng tôi có những chuyên gia có chuyên môn cao sẽ giúp bạn chọn lựa và thuê theo hàng tháng,hàng năm.

Lời kết về đặc điểm của từng loại xe nâng

Mọi ưu điểm và nhược điểm mang lại từng giá trị của xe, từng chuyên môn mà công việc đòi hỏi cách làm việc phải khác. Mọi xe nâng đều được tích hợp tính năng riêng biệt của chúng, nên làm việc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về những đặc điểm của từng loại xe nâng phổ biến hiện này. Điều đó giúp ích rất nhiều cho bạn khi lựa chọn mua hoặc có thể vận dụng theo để tối đa công suất làm việc.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn về việc lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp với mình. Hoặc có thể bạn chỉ cần liên hệ với Asa để có một chiếc xe nâng cực kỳ tốt.

5/5 - (47 bình chọn)

Check Also

Kinh nghiệm lựa chọn mua xe nâng cũ chất lượng, tốt

Nếu bạn quyết định mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng để phục …

Công Ty TNHH Xe Nâng Asa
Mã số thuế: 0313496097 - Do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 19/10/2015
VP: 423 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐT: 028.3719.5030 Fax: 028.3719.5031. HotLine: 0911.755.700 – 0911.755.722 – 0917.430.450
Emai: xenangasa@gmail.com – Website : www.suaxenang.com – www.suaxenang.org