Hướng dẫn xử lý sự cố vỡ két nước của xe nâng hàng

(Xử lý két nước bị vỡ) Khi két nước của động cơ xe nâng hàng mà bị vỡ mà bạn không biết thì thật sự rất nguy hiểm. Đây là một lời khuyên cho bạn khi vận hành xe nâng hàng làm việc.

Hãy cùng Xenang.com (asa) tìm hiểu cách xử lý sự cố vỡ két nước của xe nâng chi tiết trong bài viết dưới đây.

huong-dan-xu-ly-su-co-vo-ket-nuoc-cua-xe-nang-1

Bạn nên theo dõi các đoạn đường của mình hoạt động nếu có vũng nước mà trước đấy không có là bạn phải tắt máy xuống xe kiểm tra ngay. Bởi động cơ hết nước có thể dẫn đến việc động cơ xe nâng hàng của bạn sẽ bị bó piston vào lòng xi lanh hoặc gây ra xước piston và lòng xilanh.

Cách xử lý sự cố két nước của xe nâng hàng

Ở xe nâng hàng két nước giải nhiệt nước làm mát nằm phía sau xe nâng hàng nên rất khó quan sát. Vả lại tất cả két nước của xe nâng hàng nó chạy hay bị rung và lắc rất mạnh. Cách duy nhất là xử lý két nước bị vỡ của xe nâng hàng.

Ở Việt Nam, thì đa phần là sử dụng xe nâng hàng cũ nên khi sử dụng được một ít năm thì két nước của xe nâng hàng của bạn đã rất là mục nát rồi. Két nước mà yếu quá hay nhìn thấy giập nát thì nên thay cho sớm chứ không đến khi bạn không để ý đến thì em nó lại lăn quay ra rồi thì khổ lắm.

Một khi mà lại gọi bác sĩ đến để sữa chữa xe nâng hàng thì đau đầu lắm. Lại tốn tiền để thay két nước mà lại phải làm thêm phần đại tu động cơ thì mệt lắm. Chi phí lúc này là không nhỏ đâu bạn nhé.

Khi bạn là tài xế vận hành nên bảo trì xe nâng hàng theo định kỳ hằng tháng, hằng quý, hằng năm thì kiểm tra tổng thể. Việc này nó sẽ giúp chiếc xe nâng hàng của bạn hoạt động ổn định lắm.

Để đảm bảo cho động cơ xe nâng hàng của bạn thì bạn nên kiểm tra nước làm mát thường xuyên. Sau mỗi ca hay một ngày leo lên xe nâng hàng để vận hành thì bạn nên kiểm tra. Hãy châm thêm nước làm mát cho đủ. Khi bạn đổ nước làm mát thì bạn nên mua thêm một chai nước xanh hay đỏ để tăng chất giải nhiệt cho động cơ.

Nếu bạn là người quan tâm chiếc xe nâng hàng của mình hơn thì bạn nên mang két nước đi súc theo định kỳ. Bởi két nước hoạt động lâu ngày thì sẽ bị tắc, dòng nước không lưu thông được nên động cơ sẽ nóng lên.

Hãy yên tâm đi bạn thông xong két nước thì đảm bảo với bạn là động cơ sẽ mát hơn, bạn ngồi lái trên chiếc xe nâng cũng sướng hơn và yên tâm hơn, nên sẽ không mất tiền oan đâu bạn.

Hãy nhớ rằng nước làm mát của động cơ xe nâng hàng nó cũng giống như 70% nước ở con người vậy. Không có nước thì không thể hoạt động được đâu.

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa xe nâng giúp bạn khắc phục két nước xe nâng khi bị hư hỏng, trục trặc.

5/5 - (25 bình chọn)

Check Also

Kích thước Pallet nhựa tiêu chuẩn phổ biến 2022

Trên thị trường hiện nay các doanh nghiệp sản xuất không biết về thống số …

Công Ty TNHH Xe Nâng Asa
Mã số thuế: 0313496097 - Do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 19/10/2015
VP: 423 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐT: 028.3719.5030 Fax: 028.3719.5031. HotLine: 0911.755.700 – 0911.755.722 – 0917.430.450
Emai: xenangasa@gmail.com – Website : www.suaxenang.com – www.suaxenang.org