Làm thế nào để lựa chọn bình điện xe nâng phù hợp?

25Nhắc đến xe nâng là loại phương tiện hỗ trợ vận chuyển không quá xa lạ đối với nhiều người. Xe nâng bao gồm xe nâng tay và xe nâng điện. Xe nâng điện được sử dụng nhiều hơn trong các ngành sản xuất công nghiệp. Bình điện xe nâng như thế nào cũng quyết định lớn đến giá thành của một chiếc xe nâng.  Vậy, làm thế nào để lựa chọn bình điện xe nâng phù hợp nhất?

Chúng tôi cung cấp và phân phối bình điện xe nâng mới và cũ cho các xe nâng điện
Chúng tôi cung cấp và phân phối bình điện xe nâng mới và cũ cho các xe nâng điện

Những nhân tố ảnh hưởng đến tuổi thọ bình điện của xe nâng

Có nhiều nhân tố gây nên tình trạng giảm sút tuổi thọ của pin xe nâng điện. Những nhân tố được coi là chính yếu và thường gặp nhất là sạc quá nhiều, bình không phù hợp và thiếu nước bên trong bình điện.

Việc xe nâng hư hỏng là điều bình thường khi máy móc của chúng xuống hạn nhưng mua một chiếc xe nâng mới tốn một khoảng tiền khá lớn, bạn muốn tiết kiệm chi phí. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một giải pháp tối ưu đó là sửa xe nâng hàng, điều này giúp tăng tuổi thọ và hạn chế được những hỏng hóc sau này.

  • Khi nhu cầu sử dụng ít nhưng bạn lại sạc quá thường xuyên cho pin khiến pin gặp phải tình trạng sạc nhồi. Lâu ngày, điều này sẽ là nguyên nhân gây nên việc pin bị lỗi.
  • Bình điện thiếu nước cũng khiến cho pin phải tỏa nhiệt nhiều hơn mức bình thường. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến pin giảm tuổi thọ. Các bình điện axit từ trước tới nay đều có chu kỳ sạc từ 1500 – 1800 với chu kỳ sạc – chu kỳ làm mát – xả tiêu chuẩn. Trong tình trạng sạc thiếu nước trong bình hay sạc nhồi cũng sẽ khiến chu kỳ bị giảm tới 50%.
  • Lựa chọn bình điện cũng như lựa chọn bộ sạc không phù hợp. Nhiều người có thói quen lựa chọn bình giá rẻ, không phù hợp với xe nâng nên dẫn tới tuổi thọ pin bị rút ngắn.
Có nhiều tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ bình điện của xe nâng
Có nhiều tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ bình điện của xe nâng

Một vài lưu ý quan trọng khi lựa chọn bình điện xe nâng

Để lựa chọn được bình điện xe nâng phù hợp, bạn cần nắm vững được những thông tin quan trọng và tìm hiểu thật kỹ về dòng xe này. Một số lưu ý khi quyết định mua bình điện xe nâng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn như:

  • Tìm hiểu các thông tin về dòng xe nâng điện của bạn. Công việc này nhằm biết được chính xác xe nâng điện của bạn có thể sử dụng bình điện với ngăn chứa pin cũng như mức độ điện năng cung cấp là bao nhiêu.
Trước khi mua bình điện cho xe nâng phải tìm hiểu thật kỹ các thông số và kích thước bình phù hợp với xe nâng điện
Trước khi mua bình điện cho xe nâng phải tìm hiểu thật kỹ các thông số và kích thước bình phù hợp với xe nâng điện
  • Tìm hiểu về mức điện áp phù hợp với xe nâng của bạn. Việc lựa chọn điện áp không phù hợp không những khiến cho tuổi thọ xe nâng giảm sút mà còn làm cho bạn thiệt hại nghiêm trọng. Thông thường, điện áp của bình điện xe nâng là sử dụng  pin 36 volt hoặc 48 volt.
  •  Đo chính xác kích thước của ngăn chứa pin xe nâng với các số liệu về chiều rộng, chiều sâu, chiều cao.
  • Bạn nên kiểm tra dung lượng Ampe-giờ (AH) của pin hiện tại là bao nhiêu. Lựa chọn pin được đánh giá AH cao nhất để xe chạy nhanh và hoạt động tốt hơn.
  • Xác nhận chính xác trọng lượng pin tối thiểu của xe nâng là bao nhiêu. Từ đó, chọn bình điện xe phù hợp giúp cân bằng cho xe và an toàn hơn.
  • Ngoài ra, khi mua bình ắc quy của xe điện nên để ý đến tem mác, hạn bảo hành, hãng sản xuất,… Tránh mua phụ kiện tràn lan không rõ nguồn gốc và không có giấy tờ đảm bảo.

>> Xem thêm: hướng dẫn kiểm tra đường dây điện việc này giúp rà soát lại tình trạng hệ thống điện của xe nâng.

Các loại xe nâng điện sử dụng bình điện làm nguồn năng lượng
Các loại xe nâng điện sử dụng bình điện làm nguồn năng lượng

Bình điện là một bộ phận rất quay trọng trong xe nâng điện

Bình điện xe nâng được coi như trái tim của xe nâng điện. Để xe hoạt động tốt với công suất bền bỉ, êm ái thì bạn nên lựa chọn bình điện phù hợp, tương thích với từng loại xe. Để tham khảo thêm thông tin về bình điện dành cho xe nâng và hỗ trợ tư vấn lựa chọn bình điện phù hợp, bạn có thể để lại thông tin ngay bên dưới bài viết này.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0911.755.700 để được giải đáp chi tiết

5/5 - (41 bình chọn)

Check Also

Tìm hiểu về dòng xe nâng hàng Toyota

Nhắc tới Toyota, không ít người nghĩ ngay đến những dòng xe hơi chất lượng …

Công Ty TNHH Xe Nâng Asa
Mã số thuế: 0313496097 - Do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 19/10/2015
VP: 423 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐT: 028.3719.5030 Fax: 028.3719.5031. HotLine: 0911.755.700 – 0911.755.722 – 0917.430.450
Emai: xenangasa@gmail.com – Website : www.suaxenang.com – www.suaxenang.org