7 nguyên tắc cần tránh khi sử dụng xe nâng làm việc

Xenang.com xin cung cấp đến các bạn những thông tin mà tài xế xe nâng mới, cần biết về 7 nguyên tắc sử dụng xe nâng cơ bản cần lưu ý nhất, để bạn lấy đó làm cơ sở áp dụng vào công việc của mình.

7 nguyên tắc cần tránh khi sử dụng xe nâng
7 nguyên tắc cần tránh khi sử dụng xe nâng

7 nguyên tắc cần tránh khi sử dụng xe nâng làm việc

-Không được phép vận hành xe nâng khi xe đang phải chờ đến 2 tài xế, bởi xe nâng chỉ được thiết kế cho một người ngồi, trường hợp 2 người thì sẽ thiếu chỗ ngồi an toàn gây ra nguy hiểm cho cả 2 người.

-Không được để những người không có phận sự ngồi chung buồng lái xe nang, trong khi tài xế đang vận hành xe.

-Những người mới tập lái phải đến những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp để được hướng dẫn một cách an toàn và đem lại hiệu quả học tập cao nhất. những tài xế có thâm niên cũng phải có những kiến thức và hỗ trợ thật tốt cho những tài xế mới vào nghề.

-Có một lưu ý cực kỳ quan trọng đó là tài xế không được phép di chuyển ra khỏi vị trí khác của xe nâng hàng trong khi động cơ vẫn đang hoặt động.

-Chỉ được phép rời khỏi vị trí lái khi đã hạ thiết bị xuống mức thấp nhất tối thiểu và tắt động cơ xe nâng, lưu ý phải cài phanh tay an toàn hoặc chèn bánh xe nâng một cách cẩn thận nhất trong trường hợp xe đang ở trên dốc.

-Tài xế phải đảm bào rằng hàng hóa trên xe nang đã được cố định một cách an toàn và sẽ không xẩy ra những tình trạng như đổ hay sụt hàng hóa trong quá trình di chuyển nữa.

-Đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành xe lu là một điều khá quan trọng và đối với những người mới lái những sản phẩm này phải chú ý học hỏi và quan sát cách vận hành của những người có kinh nghiệm để từ đó có được những cách vận hành xe nâng an toàn và hiệu quả nhất.

Vì vậy những nguyên tắc trên nếu bạn áp dụng sẽ tránh được những tình trạng hư hỏng của xe nâng, và hơn hết tiết kiệm rất nhiều chi phí khi hoạt động xe nâng.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe nâng hàng giá rẻ tại TP. HCM.

5/5 - (31 bình chọn)

Check Also

Kinh nghiệm lựa chọn mua xe nâng cũ chất lượng, tốt

Nếu bạn quyết định mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng để phục …

Công Ty TNHH Xe Nâng Asa
Mã số thuế: 0313496097 - Do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 19/10/2015
VP: 423 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐT: 028.3719.5030 Fax: 028.3719.5031. HotLine: 0911.755.700 – 0911.755.722 – 0917.430.450
Emai: xenangasa@gmail.com – Website : www.suaxenang.com – www.suaxenang.org